Nằm trong chuỗi hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT, Trung tâm Ngoại ngữ – Du học TAM EDU đã vinh dự đồng hành cùng các trường THPT trên địa bàn tỉnh tư vấn nhu cầu học ngoại ngữ và định hướng tương lai cho các em sau khi tốt nghiệp THPT. Hoạt động đã nhận được những phản hồi hết sức tích cực từ phía Nhà trường cũng như các em học sinh.

Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Trường THPT Chu Văn An Thái Bình | Báo Giáo dục và Thời đại Online

Ngày 11/12/2023, Trung tâm tổ chức khảo sát và định hướng cho các bạn học sinh Trường THPT Chu Văn An, Kiến Xương, Thái Bình với các nội dung cụ thể như sau

· Khảo sát nhu cầu học ngoại ngữ thứ 3 có thể thay thế môn Tiếng Anh (xét tốt nghiệp )

· Định hướng, hỗ trợ học viên có nhu cầu học tập ngoại ngữ thứ 3

· Tư vấn, hỗ trợ học sinh có nguyện vọng đi du học tại nước ngoài

· Tổ chức đào tạo ngoại ngữ tại địa điểm cố định, thời gian cố định ngoài giờ hành chính hoặc giờ học chính khóa của học sinh đảm bảo chất lượng, cũng như tiến độ để học sinh tham gia.

Trong buổi khảo sát, tư vấn định hướng trực tiếp, Cô Phạm Thị Kim Oanh – Phó giám đốc đào tạo thay mặt trung tâm TAM EDU đã chia sẻ về nhu cầu, tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ hiện nay cũng như sự hỗ trợ của Trung tâm TAM đến hơn 1800 học sinh trường THPT Chu Văn An.

Để tạo điều kiện cho học sinh lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai phù hợp với khả năng, điều kiện kinh tế, hoàn cảnh gia đình, các trường THPT trên địa bàn tỉnh hiện nay đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức việc phân luồng học sinh phổ thông cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh và trong cộng đồng. Đồng thời, công tác tư vấn hướng nghiệp được thực hiện bằng nhiều hình thức: lồng ghép vào các buổi sinh hoạt lớp, các hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp và một số môn học…

Thông qua chuỗi hoạt động ý nghĩa này, TAM EDU muốn góp một phần nhỏ công sức vào sự nghiệp giáo dục chung của xã hội. Trong thời gian tới, TAM EDU sẽ tăng cường phối hợp giữa nhà trường và các trung tâm, trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp trong xây dựng chương trình, tài liệu, tổ chức các hoạt động giáo dục hướng nghiệp. Nâng cao hiệu quả hoạt động dạy nghề phổ thông, các câu lạc bộ để phát triển năng khiếu góp phần định hướng nghề nghiệp cho học sinh; tập trung đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức giáo dục hướng nghiệp; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học gắn với giáo dục hướng nghiệp.

2 thoughts on “Trung Tâm Ngoại Ngữ – Du Học TAM EDU khảo sát nhu cầu, định hướng nghề nghiệp cho học sinh trường THPT Chu Văn An – Thái Bình

1. lunch says:

First of all I would like to say terrific
    blog! I had a quick question in which I’d like to
    ask if you do not mind. I was interested to
    know how you center yourself and clear your thoughts before writing.
    I have had a difficult time clearing my mind in getting my thoughts out.
    I truly do take pleasure in writing but it just seems like the first 10
    to 15 minutes tend to be wasted just trying to figure out how to begin. Any ideas or hints?

Cheers!